Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Sức Khỏe Giáo Dục >> Kỹ thuật Xét nghiệm và Điều dưỡng viên bộ phận quan trọng trong bệnh viện?

Kỹ thuật Xét nghiệm và Điều dưỡng viên bộ phận quan trọng trong bệnh viện?

Kỹ thuật viên xét nghiệm và Điều dưỡng viên ngày càng được coi trọng trong hệ thống ngành Y tế. Nguồn nhân lực này hiện còn thiếu rất nhiều chưa đáp ứng được nhu cầu tại các bệnh Viện.

thieu-hut-nhan-luc-ky-thuat-vien-xet-nghiem

Đó là khẳng định của GS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung Ương tại Hội nghị khoa học Điều dưỡng – Kỹ thuật viên lần thứ I của Viện tổ chức sáng ngày 17/10/2015.

Hội nghị này là sự kiện có ý nghĩa thiết thực, thông qua nghiên cứu khoa học về công tác Điều dưỡng, Kỹ thuật viên thời gian qua của ngành Y tế, xác định một cách khoa học, gắn với thực tiễn công việc đặc thù của nghành. Từ đó đem lại bằng chứng khoa học góp phần cải tiến, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe.

Trong một ngày diễn ra Hội nghị có trên 30 đề tài được báo cáo chia theo 4 nhóm/lĩnh vực:

– Lĩnh vực Truyền máu gồm các nghiên cứu về Kỹ thuật trong lĩnh vực tế bào gốc, tiếp nhận máu, điều chế, sàng lọc, lưu trữ và phân phối máu an toàn.
– Lĩnh vực lâm sàng gồm các nghiên cứu liên quan đến cải tiến chất lượng theo dõi, đánh giá và chăm sóc người bệnh mắc bệnh máu và cơ quan tạo máu.
– Lĩnh vực xét nghiệm bao gồm các nghiên cứu nâng cao chất lượng thực hiện quy trình xét nghiệm huyết học.
– Nhóm đề tài nghiên cứu về hoạt động quản lý hành chính gắn với cải tiến quy trình quản lý nhằm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động khám, chữa bệnh tại Viện.

Những đề tài này đều xuất phát từ nhu cầu nghiên cứu thực tiễn và đã ứng dụng rất có hiệu quả trong việc cải tiến chất lượng công việc của đội ngũ Điều dưỡng, Kỹ thuật viên của Viện.

thi-dieu-duong-vien-gioi-truong-y-khoa-pasteur

Khẳng định vai trò quan trọng của đội ngũ Điều dưỡng viên – Kỹ thuật viên Xét nghiệm.

GS.TS nhấn mạnh: Điều dưỡng, Kỹ thuật viên là một đội ngũ rất quan trọng, chiếm tỷ lệ lớn trong đội ngũ cán bộ, nhân viên của Viện. Đó là những người trực tiếp thực hiện các y lệnh, ý kiến từ Giáo sư, Bác sĩ, cụ thể hóa các y lệnh đó thành kết quả. Họ cũng là người trực tiếp tham gia vào các hoạt động chuyên môn, nghiên cứu khoa học và kể cả đào tạo; trực tiếp thể hiện y đức, văn hóa của một đơn vị. Hội nghị sẽ là một diễn đàn để các cán bộ, nhân viên của Viện, đặc biệt là đội ngũ Điều dưỡng, Kỹ thuật viên Xét nghiệm cùng học tập, chia sẻ những kinh nghiệm, thông tin khoa học bổ ích trong lĩnh vực của mình.

Trong những năm vừa qua, hoạt động nghiên cứu khoa học, công nghệ của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phát triển vô cùng mạnh mẽ, đã đem lại hiệu quả to lớn trong công tác khám chữa bệnh tại Viện. Trong xu thế phát triển chung đó, công tác nghiên cứu Điều dưỡng đa khoa của Viện đã có những chuyển biến rất tích cực, góp phần tạo nên những bằng chứng khoa học làm nền tảng cho việc cải tiến thực hành, nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh. Đặc biệt từ năm 2015, Viện sẽ định kỳ tổ chức Hội nghị khoa học dành riêng cho đối tượng Điều dưỡng, Kỹ thuật viên.

tu-van-tuyen-sinh-pasteur

Học Trung cấp Xét nghiệm và Điều Dưỡng đa khoa là xu thế của các bạn trẻ ngày nay?

Nắm bắt và hiểu rõ được xu thế của xã hội hiện nay thì nhiều bạn trẻ đã quyết định đúng đắn, lựa chọn đăng kí học ngành Trung cấp Xét nghiệm và Điều dưỡng đa khoa. Vì một tương lai không lo thất nghiệp.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur hiểu được mong muốn của các bạn trẻ nên Nhà Trường đã xây dựng và đào tạo hai chuyên ngành này theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục đào tạo đưa ra. Hiện nhà Trường đang tuyển sinh khai giảng nhiều lớp học Điều Dưỡng đa khoaKỹ thuật viên Xét nghiệm trong và ngoài giờ hành chính. Bạn có thể đăng kí học trực tiếp tại đây : Đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Hoặc Đăng kí học trực tiếp tại Phòng đào tạo của Nhà Trường : Phòng 115 – Nhà N1 – Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội . ( Gần Ngã Tư Sở )
Điện thoại : 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

Điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2023 như thế nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *