Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Kiến thức Xét nghiệm Y học >> Góc khuất của người làm ngành Xét Nghiệm Y học

Góc khuất của người làm ngành Xét Nghiệm Y học

Ngày nay cùng với sự phát triển của nền y học hiện đại, những cống hiến, hy sinh thâm lặng của kỹ thuật viên xét nghiệm trong việc đưa ra những kết quả chẩn đoán bệnh chính xác nhất là vô cùng quan trọng.

Kết quả hình ảnh cho xét nghiệm

Những cống hiến của người làm xét nghiệm y học

Sự cống hiến thầm lặng của những con người làm xét nghiệm

Kết quả xét nghiệm ảnh hưởng rất nhiều đến việc chẩn đoán chính xác bệnh giúp các y bác sĩ đưa ra hướng điều trị kịp thời, dự báo được những nguy cơ tiềm ẩn, những căn bệnh mà bệnh nhân sắp mắc phải, đòi hỏi người làm xét nghiệm Y học phải là những người có trình độ chuyên môn, có tâm huyết, hy sinh và khả năng chịu đựng áp lực, nếu không có tính cẩn thận thì sẽ gây nên nhiều hậu quả vô cùng nghiêm trọng trong việc cung cấp thông tin chính xác cũng như nguy cơ về tai nạn nghề nghiệp liên quan đến những hóa chất trong phòng xét nghiệm.

Chúng ta thường nhìn vào công việc của một kỹ thuật viên xét nghiệm là một công việc ổn định, nhẹ nhàng và không có nhiều rủi ro. Tuy nhiên đấy mới chỉ là bề ngoài bởi công việc này phải thường xuyên tiếp xúc với những bệnh phẩm chứa vi khuẩn, bệnh dịch… chính vì vậy rủi ro về bệnh tật cũng có nhiều tiềm ẩn đối với những kỹ thuật viên xét nghiệm…Không có gì để có thể bảo đảm được an toàn, chính vì vậy một người kỹ thuật viên xét nghiệm phải thực hiện các quy tắc về an toàn nghề nghiệp.

Khó khăn là vậy tuy nhiên hiện nay vẫn nhiều bạn trẻ muốn cống hiến sức lực, kiến thức của bản thân để có thể góp phần vào sự phát triển của ngành Y tế đồng thời chăm sóc sức khỏe cộng đồng một cách tốt nhất.

Việc xét nghiệm Y học không chỉ dành cho những bệnh nhân mà ngay cả đối với những người khỏe mạnh cũng cần phải kiểm tra tình trạng sức khỏe của bản thân và gia đình, giúp kiểm soát bệnh một cách tốt nhất. Những kết quả xét nghiệm được coi là căn cứ chính xác nhất đối với việc chuẩn đoán bệnh, điều trị bệnh và là một lĩnh vực không thể thiếu trong công tác điều trị bệnh.

Để trở thành một kỹ thuật viên xét nghiệm giỏi cần phải lưu ý điều gì?

Để trở thành một kỹ thuật viên xét nghiệm giỏi chuyên môn thì trước tiên bản thân phải có đủ Kiến thức cơ bản về xét nghiệm y học để đáp ứng được công việc một cách tốt nhất. Nếu một kỹ thuật viên xét nghiệm không có đủ trình độ lòng tâm huyết thì rất khó có thể đưa ra những kết quả xét nghiệm chính xác nhất ảnh hưởng tới việc giúp bác sĩ có thể đưa ra được phác đồ điều trị hợp lý nhất cho bệnh nhân, một kỹ thuật viên kém trình độ có thể mang lại những hậu quả không thể lường trước được.

Một kỹ thuật viên xét nghiệm cần phải có khả năng sử dụng thành thạo được những trang thiết bị hiện đại, thiết bị tự động hóa để thực hiện phân tích những mẫu xét nghiệm. Những kỹ thuật viên đòi hỏi phải có tính chính xác, giờ giấc làm việc đều đặn, làm ca đêm, chủ nhật và các ngày lễ. Những kỹ thuật viên xét nghiệm cũng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt về quy trình bởi chỉ một sơ xuất nhỏ cũng có thể  ảnh hướng đến kết quả điều trị bệnh. Hơn thế nữa một Kỹ thuật viên xét nghiệm giỏi cần phải được đào tạo một cách bài bản, được thực hành thực tế tay nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì mới đảm bảo được khả năng, trình độ làm được tốt công việc xét nghiệm của mình.

Địa chỉ đào tạo ngành Xét Nghiệm chất lượng nhất

Địa chỉ đào tạo ngành Xét Nghiệm chất lượng nhất

Địa chỉ nào đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm tốt nhất?

Ngành Xét Nghiệm so với các ngành Y Dược khác như ngành Điều dưỡng, Dược là một ngành mới, hiện nay có một số trường đào tạo ngành Xét Nghiệm như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Tế Cộng Đồng, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tuy nhiên với mức điểm chuẩn để có thể trúng tuyển vào hệ Xét Nghiệm các trường Đại học là rất cao, chỉ phù hợp với những bạn thí sinh có học lực khá, giỏi, đối với những bạn trẻ yêu thích ngành Xét nghiệm nhưng chỉ có lực học trung bình thì lựa chọn học Cao đẳng Xét Nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Hiện nay Nhà Trường đào tạo ngành Xét nghiệm gồm có hệ chính quy Cao đẳng Xét nghiệm, hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm và liên thông Cao đẳng Xét nghiệm. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo ngành Y Dược, đây là địa chỉ được rất nhiều bạn trẻ tin tưởng lựa chọn theo học, sinh viên theo học Cao đẳng Xét Nghiệm sẽ được đào tạo trong môi trường chất lượng, đạt chuẩn Bộ Y Tế, được thực hành thực tế tại bệnh viện, phòng khám giúp sinh viên trau dồi được nhiều kiến thức nâng cao tay nghề đảm bảo sau khi ra trường có thể làm tốt công việc của mình và hoàn toàn có thể học Liên thông Đại Học Xét Nghiệm theo đúng quy định học liên thông hiện hành.

Thí sinh liên hệ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur : Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 –  02466.895.895

Nguồn: kythuatxetnghiem.com

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm nước mắt là gì?

Xét nghiệm nước mắt có thể cung cấp thông tin hữu ích về tình trạng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *