Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Trang chủ >> Kiến thức Xét nghiệm Y học >> Tìm hiểu công việc của Kỹ thuật viện Xét nghiệm

Tìm hiểu công việc của Kỹ thuật viện Xét nghiệm

Kỹ thuật viện Xét nghiệm là một trong những ngành nghề được nhiều bạn trẻ yêu thích. Theo đó, công việc của Kỹ thuật viện Xét nghiệm như thế nào là một trong những nội dung được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Tìm hiểu công việc của Kỹ thuật viện Xét nghiệm

Tìm hiểu công việc của Kỹ thuật viện Xét nghiệm

Công việc của Kỹ thuật viện Xét nghiệm cụ thể như thế nào?

Kỹ thuật viên Xét nghiệm cụ thể (hoặc còn được gọi là Kỹ thuật viên Xét nghiệm dịch tễ học hoặc Kỹ thuật viên Xét nghiệm lâm sàng) đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và y tế.

Theo trang Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, công việc của họ bao gồm nhiều khía cạnh, và nhiệm vụ chính của Kỹ thuật viên Xét nghiệm cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào loại xét nghiệm và cơ sở y tế mà họ làm việc. Dưới đây là một số nhiệm vụ phổ biến của Kỹ thuật viên Xét nghiệm cụ thể:

Lấy mẫu: Kỹ thuật viên thực hiện việc lấy mẫu từ bệnh nhân, như máu, nước tiểu, dịch sốt, dịch não, mô, hoặc mẫu thức phẩm, dựa trên yêu cầu của bác sĩ hoặc chẩn đoán dự kiến. Họ phải đảm bảo rằng mẫu được lấy một cách an toàn và đúng cách.

Chuẩn bị mẫu: Kỹ thuật viên xử lý mẫu theo quy trình chuẩn bị cụ thể tùy thuộc vào loại xét nghiệm. Điều này có thể bao gồm tách chất, kết tủa, lọc mẫu, hoặc tiền xử lý khác.

Thực hiện xét nghiệm: Họ thực hiện các xét nghiệm cụ thể trên mẫu đã chuẩn bị, sử dụng các phương pháp và thiết bị phù hợp. Các xét nghiệm có thể bao gồm kiểm tra sinh hóa, vi sinh, virology, hóa học máu, máu tế bào, và nhiều loại xét nghiệm khác.

Kiểm tra và đánh giá kết quả: Kỹ thuật viên kiểm tra kết quả xét nghiệm để đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy. Họ phải theo dõi các quy trình kiểm tra và đảm bảo rằng kết quả được ghi lại đúng cách.

Bảo quản và báo cáo kết quả: Kỹ thuật viên phải lưu trữ mẫu và dữ liệu kết quả theo quy định và báo cáo kết quả cho bác sĩ hoặc chuyên gia y tế cụ thể.

Bảo dưỡng thiết bị: Họ phải thường xuyên bảo trì và vệ sinh thiết bị xét nghiệm để đảm bảo tính chính xác của kết quả.

Tuân thủ quy tắc an toàn: Kỹ thuật viên Xét nghiệm phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc về an toàn, bao gồm sử dụng các biện pháp phòng ngừa nhiễm trùng, bảo vệ cá nhân và người khác khỏi nguy cơ lây truyền bệnh.

Tham gia vào nghiên cứu: “Một số Kỹ thuật viên Xét nghiệm có thể tham gia vào nghiên cứu và phát triển các phương pháp xét nghiệm mới”, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết.

Công việc của Kỹ thuật viên Xét nghiệm cụ thể đòi hỏi sự cẩn thận, kiên nhẫn, và kiến thức chuyên môn về các phương pháp xét nghiệm và quy tắc an toàn. Họ đóng góp quan trọng vào việc chẩn đoán và điều trị bệnh, giúp bác sĩ và nhà y tế có thông tin cần thiết để đưa ra quyết định điều trị cho bệnh nhân.

 

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm để trở thành những Kỹ thuật viên chuyên nghiệp

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm để trở thành những Kỹ thuật viên chuyên nghiệp

Hướng dẫn để trở thành Kỹ thuật viên Xét nghiệm Cao đẳng?

Để trở thành Kỹ thuật viên Xét nghiệm Cao đẳng, thí sinh có nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên điểm chung là sẽ học bài bản tại các trường Y Dược.

Cụ thể, thí sinh có thể đăng ký tuyển sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm 2023, Nhà trường xét tuyển dựa trên bằng cấp mà thí sinh đang có để học tập hệ đào tạo phù hợp.

Ví dụ, nếu thí sinh tốt nghiệp THPT/BTVH thì có thể học Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy 3 năm; thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược (không thuộc ngành Xét nghiệm) sẽ đủ điều kiện học Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy 2 năm; hay nếu thí sinh có bằng Trung cấp Xét nghiệm thì có thể học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm hoặc nếu thí sinh đã có bằng Cao đẳng/Đại học ở các ngành trong hệ thống giáo dục quốc dân thì có thể học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm.

Thí sinh đủ điều kiện tham gia có thể ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN hoặc gửi hồ sơ xét tuyển về một trong những địa chỉ sau:

  • Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913

Nguồn: kythuatxetnghiem.com

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm ARN là gì? Những trường hợp được áp dụng xét nghiệm ARN

Có nhiều loại xét nghiệm ARN khác nhau và chúng có thể được thực hiện …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *