Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Kiến thức Xét nghiệm Y học >> Nhiều tỉnh thành thức xuyên đếm xét nghiệm Covid-19 cho người dân

Nhiều tỉnh thành thức xuyên đếm xét nghiệm Covid-19 cho người dân

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thì nhiều tỉnh thành, nhân viên, cán bộ Y tế để túc trực lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 xuyên đêm cho người dân.

Quảng Ninh thức xuyên đếm xét nghiệm Covid-19 cho người dân

Quảng Ninh thức xuyên đếm xét nghiệm Covid-19 cho người dân

Theo nguồn kiến thức xét nghiệm Y học, đến sáng nay (29/1), Quảng Ninh có 13 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Bệnh nhân 1553 đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. 12 bệnh nhân còn lại đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện số 2.

Các đơn vị, chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã rà soát được 520 trường hợp F1, 1.637 trường hợp F2, 1.941 trường hợp F3, 1.632 trường hợp F4. Liên quan đến bệnh nhân 1553 có 431 trường hợp F1, 518 trường hợp F2 và 3 trường hợp F3.

Từ đêm qua, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Do số lượng người tới quá đông, đội ngũ y tế phải thức xuyên đêm để làm việc. Người dân được hướng dẫn xếp hàng, ngồi cách xa nhau.

Mẫu sau khi lấy được sẽ có đội ngũ y tế đưa ngay về Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh để xét nghiệm. Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh, hiện tại đã có 746 ca được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 521 ca có kết quả âm tính, 212 mẫu đang chờ xét nghiệm.

Tại các xã vùng sâu, vùng xa, gần biên giới, các chốt kiểm soát hoạt động xuyên đêm để canh và hỗ trợ người dân khai báo y tế.

Lạng Sơn xét nghiệm các trường hợp liên quan ổ dịch tại Quảng Ninh, Hải Dương

Lạng Sơn xét nghiệm các trường hợp liên quan ổ dịch tại Quảng Ninh, Hải Dương

Sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, tính đến sáng ngày 29/01, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19 liên quan đến ổ dịch tại Quảng Ninh và Hải Dương.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn, đến nay Lạng Sơn chưa có trường hợp nào nhiễm Covid-19. Kết quả xét nghiệm lần 1 đối với 02 trường hợp F1 và 08 trường hợp F2 là người nhà của F1 đều cho kết quả âm tính.

Trong thời gian tới các lực lượng chức năng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2, đồng thời các đối tượng này tiếp tục phải thực hiện cách ly đủ 14 ngày theo quy định. Hiện tại trên địa bàn toàn tỉnh đang tổ chức cách ly tại khách sạn cho 429 chuyên gia Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam và 884 người đang thực hiện cách ly tại các khu vực cách ly tập trung của tỉnh.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn khuyến cáo: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, mọi người không nên lơ là, mất cảnh giác, chủ động thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Bộ Y tế gửi đến người dân “Thông điệp 5K: KHẨU TRANG – KHỬ KHUẨN – KHOẢNG CÁCH – KHÔNG TỤ TẬP – KHAI BÁO Y TẾ” với các nội dung chính:

1 – KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

2 – KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

3 – KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

4 – KHÔNG TỤ TẬP đông người.

5 – KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.xn--vn-rma2251a/ được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được hướng dẫn.

Nguồn: kythuatxetnghiem.com tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm nước mắt là gì?

Xét nghiệm nước mắt có thể cung cấp thông tin hữu ích về tình trạng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *