Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Kiến thức Xét nghiệm Y học >> Hà Nội: Đề xuất xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tân binh công an nhân dân trước khi nhập ngũ

Hà Nội: Đề xuất xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tân binh công an nhân dân trước khi nhập ngũ

Lãnh đạo quận Đống Đa đề nghị TP Hà Nội xem xét cho xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với toàn bộ tân binh chuẩn bị nhập ngũ vào thứ 7 tuần tới trên địa bàn, cả đối tượng công an và quân đội.

Hà Nội: Đề xuất xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tân binh công an nhân dân trước khi nhập ngũ

Hà Nội: Đề xuất xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tân binh công an nhân dân trước khi nhập ngũ

Sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, chiều 22/2, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội họp phiên thứ 93 dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng – Trưởng Ban chỉ đạo.

Tại phiên họp, lãnh đạo quận Đống Đa thông tin, đã kiện toàn từ 382 tổ Covid-19 cộng đồng lên thành 1.670 tổ, thường xuyên giám sát, tuyên truyền, nhắc nhở người dân. Quận đã xử phạt 1 cơ sở kinh doanh 15 triệu đồng, 69 trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng với số tiền hơn 100 triệu đồng.

Lãnh đạo quận Đống Đa cũng đề nghị TP xem xét cho xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với toàn bộ tân binh chuẩn bị nhập ngũ vào thứ 7 tuần tới trên địa bàn, cả đối tượng công an và quân đội.

“Hiện nay, Sở Y tế đã có văn bản hướng dẫn xét nghiệm đối với đối tượng nhập ngũ là quân đội, nhưng chưa có hướng dẫn xét nghiệm đối với đối tượng nhập ngũ là công an. Quận đề nghị TP cho phép xét nghiệm đối với cả 2 đối tượng một lần trong dịp nhập ngũ lần này” – lãnh đạo quận Đống Đa đề xuất.

Trong khi đó, lãnh đạo huyện Thanh Trì cho biết, trên địa bàn huyện có 4.091 trường hợp đi về từ Hải Dương, đã xét nghiệm 4.037 trường hợp. Huyện tăng cường tuyên truyền người dân đi về từ vùng dịch thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm; thực hiện nghiêm quy định phòng dịch. Huyện xét nghiệm cho 100% công dân nhập ngũ, xong trước ngày 25/2, để ngày 27/2 tổ chức ra quân.

Trước đó, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội đã ban hành kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng – Trưởng Ban Chỉ đạo tại Phiên họp số 92. Chuẩn bị cho đợt giao quân đầu năm, UBND TP giao Bộ Tư lệnh Thủ đô lập danh sách công dân nhập ngũ đợt I năm 2021; phối hợp Sở Y tế để xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi nhập ngũ.

Hải Dương ghi nhận thêm 3 ca mắc mới Covid-19 liên quan đến ổ dịch Kim Thành

Hải Dương ghi nhận thêm 3 ca mắc mới Covid-19 liên quan đến ổ dịch Kim Thành

Sáng 23/2, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 thông tin về 3 ca mắc mới (BN2393-2395) ghi nhận trong nước tại Hải Dương.

Cụ thể:

Ca bệnh 2393-2395 (BN2393-2395): Là các trường hợp F1, liên quan đến ổ dịch xã Kim Liên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, đều đã được cách ly tập trung trước đó. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19: đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.717 bệnh nhân Covid-19.

Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là 69 ca. Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2 là 39 ca. Số ca âm tính lần 3 là 55 ca.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế có đến 82,5% không có biểu hiện lâm sàng; số biểu hiện lâm sàng nhẹ chiếm 14,7% và hiện còn 19 trường hợp nặng, tiên lượng nặng, nguy kịch. Trong đó, BN1536 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nặng là bệnh nhân nặng nhất. BN1536 tuổi cao, có tiền sử tăng huyết áp và đái tháo đường nhiều năm nay, bệnh nhân đã được chỉ định ECMO (tim phổi ngoài màng cơ thể) từ nhiều ngày nay.

Ngoài ra, có thêm 2 bệnh nhân nặng khác đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 và Bệnh viện dã chiến số 2 của Hải Dương. Hiện bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 đã can thiệp ECMO, bệnh nhân còn lại ở Bệnh viện dã chiến số 2 của Hải Dương hiện vẫn trong tình trạng nặng nhưng đã không còn phải thở máy từ chiều ngày 22/2.

Như vậy, tính đến nay, Việt Nam có 2395 người mắc Covid-19, 1.717 ca điều trị khỏi, 35 ca tử vong.

Nguồn: kythuatxetnghiem.com tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm nước mắt là gì?

Xét nghiệm nước mắt có thể cung cấp thông tin hữu ích về tình trạng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *