Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Sức Khỏe Giáo Dục >> Làm Đẹp >> Người cao tuổi dùng Yến sào để chăm sóc sức khỏe hoàn hảo

Người cao tuổi dùng Yến sào để chăm sóc sức khỏe hoàn hảo

Ở người cao tuổi sức khỏe đã bắt đầu suy giảm, hệ thống miễn dịch không còn hoạt động ổn định như trước. Các vấn đề ở hệ thần kinh có thể làm suy giảm trí nhớ cũng như khả năng suy nghĩ của người già.

Dinh dưỡng ở người cao tuổi

Dinh dưỡng ở người cao tuổi

Theo chuyên gia sức khỏe người cao tuổi  Đặng Nam Anh hiện đang công tác ở Trường Trung cấp Y sĩ đa khoa chia sẻ người già sức đề kháng kém vì vậy cần bổ sung thêm nhiều các chất dinh dưỡng như thịt cá, trứng sữa và nổi bật trên tất cả đó chính là Yến Sào.

Người cao tuổi thường xuyên gặp phải những vấn đề gì

Tình trạng lão hóa  toàn diện : Tóc bạc , thường xuyên xuất hiện khá nhiều những nếp nhăn ở bên trong nội tạng của cơ thể các bộ phận đã dần bị lão hóa  và giảm khả năng miễn dịch

ở người cao tuổi khả năng hấp thu cũng kém hơn so với người trẻ tuổi hệ tiêu hóa hoạt động kém hơn vậy khi lựa chọn món ăn cùng cần phải đầy đủ các chất dinh dưỡng và đặc biệt phải dễ hấp thu.

Người cao tuổi cũng thường xuyên phải đối mặt với những bệnh tật như đãng trí, parkinson các bệnh về tim mạch vì vậy một chế độ ăn uống sinh hoạt cùng  kết hợp với những bài tập nhẹ nhàng sẽ làm cho người già có thể giữ được sức khỏe, kéo dài tuổi thọ  và quan trọng nhất làm đẹp cho chính mình.

Tổ yến tốt cho sức khỏe của người cao tuổi

Tổ yến tốt cho sức khỏe của người cao tuổi

Vai trò của Yến sào trong việc đảm bảo sức khỏe cho người cao tuổi

Yến sào Yến sào, hay tổ chim yến, là tên một loại thực phẩm – dược phẩm nổi tiếng được làm bằng tổ chim yến. Đây là món cao lương mỹ vị của các quốc gia Đông Á  Trung Quốc, Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Ở Việt Nam, yến sào được xếp vào hàng Bát Trân . Món súp yến sào được mệnh danh là “món trứng cá caviar của phương Đông”. Món yến sào đã được người Trung Hoa tiêu thụ từ cách đây 400 năm. Món súp yến sào trông giống như chất keo a dao được nấu với gia vị có bổ sung thêm một ít tinh bột, đường. Yến sào là một trong những món ăn được làm từ động vật đắt đỏ nhất

Tổ yến được tìm thấy trên vách đá, hang động nơi chim yến sinh sống. Tổ yến được thu hoạch là tổ chim trắng  và tổ chim yến đen  nhưng chỉ có loại tổ yến của yến Hàng là được biết đến dưới tên Yến Đảo trên thị trường. Do tính chất nguy hiểm và hạn chế số lượng đảo có thể khai thác nên loại yến sào này thường có giá cao nhất so với các loại yến sào khác trên thị trường. Tổ trắng và tổ màu hồng máu  được cho là giàu dinh dưỡng hơn và quý hơn.

Thường xuyên sử dụng yến sào sẽ giúp người cao tuổi :

– Có làn da sáng hơn nếu sử dụng thường xuyên các nếp nhăn sẽ dần dần phai mờ

– Sức khỏe được cải thiện rất nhiều, làm hệ thống miễn dịch trở nên khỏe khoắn hơn

– Giúp chống được các bệnh như đãng trí, bệnh parkinson

– Giúp tinh thần trở nên lạc quan yêu đời , minh mẫn để làm việc năng suất hơn

Có thể bạn quan tâm

Vòng 1 tăng vù vù nhờ 5 hỗn hợp “rẻ bèo”

Sở hữu vòng 1 săn chắc căng tròn là mong muốn của bất cứ ai. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *