Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Thông Tin Tuyển Sinh >> Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm thi tuyển hay xét tuyển?

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm thi tuyển hay xét tuyển?

Xét nghiệm là một trong những ngành nghề có thể tạo ra cơ hội việc làm tốt nên rất nhiều bạn sẽ sau khi đã tốt nghiệp Trung cấp muốn nâng cao trình độ chuyên môn và học vấn. Vậy học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm thi tuyển hay xét tuyển?

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm thi tuyển hay xét tuyển?

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm thi tuyển hay xét tuyển?

Xét nghiệm Y học là tinh hoa trong Y học hiện đại, các Kỹ thuật viên Xét nghiệm là trợ thủ không thể thiếu được của Bác sĩ. Thực tế, dù bác sĩ dù có giỏi đến đâu nhưng không có kỹ thuật viên xét nghiệm sử dụng những máy móc, trang thiết bị công nghệ hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như nước tiểu, máu, dịch hầu họng… nhằm phát hiện và cung cấp những bằng chứng chính xác phản ánh tình trạng của bệnh thì Bác sĩ không thể chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra hướng điều trị kịp thời cho người bệnh. Hiện nay có đến hơn 70% kết quả chẩn đoán phải dựa vào những kết quả xét nghiệm Y học. Vì thế, ngành Xét nghiệm được dự đoán sẽ có tiềm năng rất lớn trong tương lai. Đây cũng là lý do khiến nhiều Kỹ thuật viên Xét nghiệm mới có tấm bằng Trung cấp muốn đăng ký lên hệ Cao đẳng để nâng cao trình độ chuyên môn và học vấn.

Nếu như những năm trước đây các thí sinh muốn học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm phải thi tuyển đầu vào thì nay cơ chế đã khác. Chỉ cần các bạn trẻ đã tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm, đồng thời có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông/BTVH hoặc đã hoàn thành chương trình văn hóa Trung học phổ thông. Thời gian học vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Tổng thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm là 15 tháng. Sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp, bằng cấp đáp ứng được quy định chuẩn hóa năng lực cán bộ ngành y tế trong năm 2021 tới đây.

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2020

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2020

Nếu như trước đây, các bạn trẻ muốn đăng ký học Liên thông phải trải qua kỳ thi tuyển đầu vào khắt khe thì hiện nay quy chế đã mở rộng, các bạn trẻ chỉ cần đảm bảo được điều kiện đã tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm là có đủ điều kiện đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm theo hình thức xét tuyển.

Khi đã đáp ứng được điều kiện trên, các bạn trẻ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký học với các loại giấy tờ sau:

  • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc tương đương;
  • 02 Bản photo công chứng sổ học tập/bảng điểm Trung cấp;
  • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT
  • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
  • 02 bản sao giấy khai sinh;
  • 02 bản photo công chứng CMND.
  • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
  • Giấy khám sức khỏe.
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận

Nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển vào giờ hành chính tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật, thí sinh vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển theo hướng dẫn về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212

Nguồn: kythuatxetnghiem.com tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Đỗ tốt nghiệp THPT được miễn 100% học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2022

Đỗ tốt nghiệp THPT được miễn 100% học phí Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *