Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Chưa được phân loại >> Y tá và người Điều dưỡng viên có những khác biệt gì?

Y tá và người Điều dưỡng viên có những khác biệt gì?

Những năm gần đây cụm từ Điều dưỡng viên ngày càng phổ biến trong các bệnh viện và trung tâm Y tế, làm những công việc giống như Y tá. Vậy họ có khác biệt gì?

Bạn có thắc mắc Điều dưỡng viên và Y tá có gì khắc nhau không?

Y tá và Điều dưỡng viên có khác nhau không?

Công việc của của một Điều dưỡng viên

Có rất nhiều định nghĩa về Điều dưỡng viên, nhưng nhìn chung Điều dưỡng viên là ngành nghề dành cho cả nam và nữ và họ là những người có nền tảng khoa học cơ bản về điều dưỡng, đáp ứng được các chuyên môn nghề nghiệp như kê đơn tùy theo kiến thức chuyên ngành. Hiện nay, trong các Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội chương trình đào tạo hệ Điều Dưỡng ngày càng được trú trọng và đầu tư về chuyên môn cao.

Điều dưỡng viên là một đối tác quan trọng của Bác sĩ trong quá trình điều trị cho Bệnh nhân. Điều dưỡng viên làm những công việc kê đơn thuốc, chăm sóc sức khoẻ, kiểm tra tình trạng của bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ cho quá trình từ khi bệnh nhân bắt đầu điều trị đến khi bệnh nhân hồi phục.

Điều dưỡng viên và Y tá có điểm gì khác nhau

Hình ảnh người Y tá đã trở lên quá quen thuộc và gần gũi với mỗi chúng ta khi nhắc đến bệnh viện. Những cô ý ta tận tâm luôn gần gũi và chăm sóc chu đáo cho những bệnh nhân. Nhưng ngày nay chúng ta thấy một ngành nghề mới với tên gọi Điều dưỡng, nhưng thực ra đây là một tên gọi mới, một tên gọi chuẩn xác hơn của nghề Y tá.

Từ năm 1990, Bộ Y tế đã đổi tên ngành từ Y tá thành Điều dưỡng. Do sự du nhập của nền Y học hiện đại vào nước ta. Y tá đã thực sự trở thành 1 ngành nghề có vai trò quan trọng đối với việc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ của nhân dân. Xã hội ngày càng phát triển, và yêu cầu về công việc đối với người Y tá cũng đòi hỏi ngày càng nhiều hơn. Người Y tá không còn thụ động nghe theo những chỉ định của Bác sĩ nữa, mà họ thực sự trở thành một đối tác quan trọng làm việc cùng với Bác sĩ trong sốt quá trình điều trị và chăm sóc bệnh nhân. Chính vì thế Bộ Y tế đã đổi tên ngành Y tá thành điều dưỡng. Do đó thực chất Điều dưỡng cũng chính là những Y tá, nhưng do xã hội phát triển và sự du nhập của những nền Y tế tiên tiến trên thế giới nên Y tá được đổi tên gọi thành Điều dưỡng tên gọi mang tính bao quát và chính xác hơn của ngành Y tá. Điều đặc biệt là trình độ của các Điều dưỡng viên không ngừng được nâng cao từ Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội lên Đại học, Cao học và Tiến sĩ,… Điều dưỡng viên hiện có nhiều cấp bậc, trình độ được đào tạo trong các trường cao đẳng Y Dược tại Hà Nội nói riêng và Các trường đào tạo Y Dược nói chung và đã được quy định rất cụ thể chi tiết trong hệ thống ngạch bậc công chức theo các văn bản quy định của Bộ nội vụ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Bạn có thắc mắc Điều dưỡng viên và Y tá có gì khắc nhau không?

Điều dưỡng viên một tên gọi chuẩn xác hơn của nghề Y tá

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thuộc Bộ LĐ TBXH là một trong những Trường đào tạo Điều dưỡng chính quy chất lượng tốt với các hệ học: Hệ Cao đẳng chính quy học 3 năm. Hệ văn bằng 2  Cao đăng Y dược cấp bằng chính quy 18 tháng đến 20 tháng. Hệ đào tạo liên thông trung cấp lên Cao đẳng chính quy. Hình thức xét tuyển Học bạ THPT vẫn sẽ được áp dụng trong công tác tuyển sinh cao đẳng Điều dưỡng tại Khoa Y Dược năm 2018.

Nhà trường với phòng học tiện nghi, hệ thống ánh sáng, thiết bị trình chiếu hiện đại, phòng thí nghiệm nơi tạo cảm giác hứng thú nhất cho sinh viên, mô hình Trường học – Bệnh viện tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thực hành tích lũy được những kinh nghiệm thực tế nhất, cùng với đó là các thiết bị thực hành chuẩn và chất lượng, thư viện tham khảo với đầy đủ các đầu sách giáo trình phục vụ tốt cho nhu cầu học tập của sinh viên.

Nếu bạn có đam mê và muốn trở thành một Điều dưỡng viên tương lai hãy đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội vào trường Cao đẳng Y dược Pasteur ngay từ hôm nay để có cơ hội trở thành sinh viên của nhà trường. Hồ sơ tuyển sinh cũng như mọi thắc mắc về công tác tuyển sinh của nhà trường mời các thí sinh liên hệ theo địa chỉ tuyển sinh của nhà trường:

  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
  • Địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.
  • Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

nguồn: Kythuatxetnghiem.com

Có thể bạn quan tâm

Các kỹ thuật xét nghiệm chẩn đoán bệnh tiểu đường phổ biến

Việc xét nghiệm bệnh tiểu đường để sớm phát hiện và có cách ngăn chặn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *