Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Cao đẳng Y Dược TP HCM
Tin mới
Trang chủ >> Thông Tin Tuyển Sinh >> Nữ sinh có nên theo học Cao đẳng Xét nghiệm?

Nữ sinh có nên theo học Cao đẳng Xét nghiệm?

Ngành Xét nghiệm Y học nhiều bạn nghĩ rằng chỉ dành cho nam giới, tuy nhiên quan niệm này hoàn toàn sai bởi nam hay nữ đều có thể theo học.

Nữ sinh có nên theo học Cao đẳng Xét nghiệm?

Nữ sinh có nên theo học Cao đẳng Xét nghiệm?

Kỹ thuật viên xét nghiệm là một công việc được nhiều bạn trẻ định hướng lựa chọn bởi hiện nay các cơ sở y tế đang thiếu nguồn nhân lực ở lĩnh vực này. Để học tập trở thành một kỹ thuật viên xét nghiệm, bạn cần mất 03 năm học tập hệ Cao đẳng hoặc 4-5 năm học đại học.

Ngành xét nghiệm y học đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành y tế

Xét nghiệm y học là ngành đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành y tế không chỉ tại Việt Nam mà còn các nước trên thế giới. Ngành không chỉ giúp các bác sĩ đưa ra chẩn đoán chính xác điều trị bệnh kịp thời mà còn dự báo sớm đối với những trường hợp có nguy cơ mắc bệnh cao.

Với nền y học, kỹ thuật khoa học phát triển như hiện nay, công tác xét nghiệm càng trở nên quan trọng, đòi hỏi những người có chuyên môn, được đào tạo bài bản qua trường lớp như Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM, Đại học Xét nghiệm,… để có thể ứng dụng các tiến bộ từ khoa học vào trong công tác xét nghiệm, góp phần tích cực trong công tác sàng lọc, chẩn đoán sớm bệnh, nâng cao độ chính xác để điều trị bệnh hiệu quả và kéo dài thời gian phát bệnh như ung thư.

Những Kỹ thuật viên Xét nghiệm là người vận hành thuần thục những trang thiết bị tự động hóa để thực hiện các xét nghiệm, nhận định và phân tích kết quả xét nghiệm trợ giúp cho các bác sỹ có thể chẩn đoán được chính xác nhất tình trạng bệnh mà người bệnh đang mắc phải, từ đó đưa ra được phương hướng điều trị phù hợp nhất. Chính những vai trò đó mà ngành Xét nghiệm được nhiều bạn trẻ lựa chọn, đặc biệt trong mùa tuyển sinh năm 2019.

Ngành Xét nghiệm Y học có phù hợp với con gái?

Giảng viên, giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm Y học TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  cho biết, với sự phát triển của khoa học công nghệ ứng dụng trong y học hiện nay, các dịch vụ xét nghiệm y tế có mặt ở hầu hết các bệnh viện. Xét nghiệm Y học giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh và đưa ra phương hướng điều trị tối ưu.

Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng ngành kỹ thuật xét nghiệm y học là ngành kỹ thuật nên chỉ phù hợp với con trai nhưng hoàn toàn không phải. Nam hay nữ đều có thể theo được ngành xét nghiệm y học, chỉ cần bạn có đam mê, có kiến thức vững vàng và tay nghề giỏi thì hoàn toàn có thể làm tốt công việc trong lĩnh vực này.

Với đặc thù công việc, kỹ thuật viên xét nghiệm phải có sự chu đáo, thái độ ân cần với người bệnh, cẩn thận và tỉ mỉ trong quá trình làm việc. Mà chúng ta hoàn toàn có thể thấy những tố chất này thường có ở nữ giới, do đó nữ sinh hoàn toàn có thể phù hợp với công việc này. Thực tế cho thấy tại các bệnh viện, đội ngũ kỹ thuật viên xét nghiệm không ít người là nữ giới.

Với thực tế đội ngũ nhân lực kỹ thuật viên xét nghiệm y học tại các cơ sở y tế hiện nay còn rất mỏng, kỹ thuật viên xét nghiệm sau khi ra trường rất được trọng dụng. Theo học ngành này hứa hẹn rất nhiều cơ hội việc làm tốt với mức thu nhập hấp dẫn.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm tại TPHCM

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm tại TPHCM

Đặc biệt, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo chuyên ngành Y Dược uy tín hàng đầu với hơn 10 năm hình thành và phát triển. Năm 2017, nhà trường đẩy mạnh tuyển sinh 5 chuyên ngành chính gồm Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng , Cao đẳng Vật lý trị liệu và Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm nhằm cung cấp nguồn nhân lực cho 3 ngành đang vô cùng khan hiếm nhân lực.

Khi học tập Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, thí sinh sẽ được thực hành tại bệnh viện riêng của Nhà trường, được tiếp xúc với những Y Bác sĩ, Kỹ thuật Xét nghiệm viên giỏi chuyên môn với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề giảng dạy. Đây là cơ hội vô cùng tốt cho các sinh viên học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019

Thực hiện quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động TB&XH, năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển những thí sinh tốt nghiệp THPT, chỉ cần đáp ứng được điều kiện này, thí sinh sẽ nắm chắc cơ hội trở thành sinh viên của Nhà trường.

Thí sinh muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm chỉ cần hoàn thành hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM và gửi về địa chỉ Tuyển sinh Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ quy định.

 

Có thể bạn quan tâm

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm Hà Nội năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội thông báo tuyển sinh đào tạo văn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *